Return to site

Thai nhi 1 tuan tuoi

Mẹ có biết sự hình thành của thành viên mới trong gia đình chưa

Niềm hạnh phúc lớn nhất của người mẹ là giây phút biết được trong cơ thể của mình đang hiện hữu một sinh linh bé nhỏ. Ở giai đoạn thai nhi 1 tuần tuổi, mẹ bầu cần phải chú ý một số thay đổi của bản thân cũng như chế độ ăn uống để phôi thai phát triển tốt nhất.

Thai nhi chưa hình thành ở tuần đầu tiên

Dấu hiệu thai nhi 1 tuần tuổi phát triển

Vì ngày rụng trứng của phụ nữ rất khó có thể xác định chính xác nên nhiều chuyên gia y tế đã lấy ngày đầu tiên của giai đoạn cuối cùng trong chu kỳ kinh nguyệt để làm ngày khởi đầu chính thức của 40 tuần mang thai của mẹ bầu và cũng là khởi điểm để tính tuổi thai nhi.

Thông thường, thai nhi 1 tuần tuổi sẽ không có nhiều dấu hiệu đặc biệt và mẹ bầu cũng rất khó cảm nhận được những khác biệt của cơ thể. Lúc này, thai nhi cũng chỉ là một túi phôi với rất nhiều tế bào nang phôi bên trong. Trong túi phôi có một khoang được dùng để chứa chất dịch lỏng và sẽ hình thành nước ối sau này.

Các chuyên gia sức khỏe sinh sản cho biết, giai đoạn mang thai 1 tuần tuổi, thai nhi chỉ là một tế bào rất nhỏ. Lúc này, phôi thai phát triển cùng với các tế bào bên ngoài sẽ liên kết với nguồn cung cấp máu từ cơ thể người mẹ. Phôi thai sẽ được gắn với túi noãn hoàng để nuôi dưỡng nhau thai hình thành trong vài tuần tới.

Sự phát triển của bé

Trong tuần đầu tiên của thai kỳ không có sự phát triển lớn của em bé, ngoại trừ trứng rời khỏi buồng trứng và đi đến ống dẫn trứng. Bạn không thực sự mang thai vào thời điểm này, vì việc thụ thai không xảy ra cho đến khoảng hai tuần sau khi kết thúc thời kỳ của bạn. Tuy nhiên, tuần này được bao gồm trong lịch mang thai để giúp bác sĩ tính ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng cuối cùng của bạn. Đó là từ ngày này, chu kỳ chín tháng (hoặc 40 tuần theo thuật ngữ y tế) được tính toán và EDD (ngày dự kiến) của bạn được xác định.

Sau khi trứng được thụ tinh, các tế bào bắt đầu phân chia trong bảy đến mười ngày tiếp theo. Trong tuần đầu tiên, "em bé" được gọi là phôi nang. Bạn có thể phá vỡ phôi nang thành hai phần - phần bên ngoài của phôi nang này sẽ trở thành nhau thai và phần bên trong sẽ là phôi thai. Nếu có nhiều hơn một quả trứng được giải phóng và thụ tinh, nhiều hợp tử có thể hình thành. Hợp tử có 46 nhiễm sắc thể, số lượng tương đương của mỗi bố mẹ và nhiễm sắc thể có di truyền xác định giới tính, màu tóc, đặc điểm, màu da, kích thước và màu mắt của bé.

Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, thì tuần đầu tiên là một niềm vui lớn. Nếu bạn đã theo dõi nhiệt độ cơ thể buổi sáng, bạn sẽ thấy rằng nhiệt độ của bạn vẫn cao hơn 16 ngày của giai đoạn hoàng thể (sau khi rụng trứng). Đây là dấu hiệu sinh lý đầu tiên cho thấy bạn đang mang thai. Dành thời gian này để liên hệ với bác sĩ sản khoa của bạn để sắp xếp một cuộc hẹn, và thay đổi thói quen ăn uống và thể chất của bạn nếu bạn chưa làm như vậy. Nếu bạn đang dùng thuốc và chưa thảo luận với bác sĩ, đã đến lúc tham khảo ý kiến bác sĩ và đặt câu hỏi, chẳng hạn như việc tiếp tục sử dụng thuốc trong suốt thai kỳ là bình thường, hoặc nếu bạn cần phải thay đổi hoặc để lại tất cả các loại thuốc của bạn. Ngoài ra, nếu bạn chưa có nó, bạn có thể bắt đầu dùng vitamin và khoáng chất như axit folic.
 

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

1. Đau ngực

Add paragrNgực của bạn có thể được thêm mềm ngay sau một hoặc hai tuần sau khi thụ thai. Jasbir Singh, MD, một OB-GYN tại Trung tâm y tế Baylor ở Waxahachie, Texas cho biết: "Bạn đang làm quá nhiều estrogen và progesterone trong thời kỳ đầu mang thai đến nỗi các tuyến trong ngực của bạn bắt đầu phát triển". để giữ lại một chất lỏng hơn và cảm thấy nặng nề, đau đớn hoặc nhạy cảm hơn aph text here.

2. Chảy máu âm đạo

Khi trứng được thụ tinh trong niêm mạc tử cung khoảng sáu đến 12 ngày sau khi thụ thai, có thể xảy ra chảy máu âm đạo. Điều này là an toàn, nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn đang mang thai, hãy thông báo cho bác sĩ của bạn, chỉ trong trường hợp đó là một cái gì đó khác. (Nếu chảy máu xảy ra muộn nhất là 12 ngày sau khi bạn thụ thai, bạn có thể nghĩ đó là thời kỳ của bạn.)
 

"Trong ba tháng đầu, chảy máu nên được đánh giá cho ba điều cụ thể - sẩy thai, mang thai ngoài tử cung hoặc một số loại nhiễm trùng". Điều đó có nghĩa là chúng ta loại trừ những điều xấu trước khi chúng ta biết nó là gì. "

3. Mệt mỏi

Trong vài tuần đầu tiên, cơ thể bạn hoạt động 24/7 sau hậu trường để hỗ trợ mang thai, và mệt mỏi là một phản ứng bình thường. Karen Perkins, MD, một OB-GYN với sự lựa chọn của phụ nữ tại Trung tâm y tế Mercy cho biết, progesterone được sản xuất thêm sau khi thụ thai ở Baltimore Tim của bạn cũng bơm nhanh hơn vì phải cung cấp thêm oxy cho tử cung; Điều này cũng có thể làm cho bạn cảm thấy trên Tuckered.

Hy vọng rằng bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng bạn đang mang thai. Nhưng ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng là ngày mà các chuyên gia bắt đầu từ khi bắt đầu mang thai. Sự rụng trứng sẽ không diễn ra trong hai tuần nữa, vì vậy hãy tìm tuần thứ 3 đến tuần bạn có thể thụ thai.

Sẽ là một bước đi thông minh để bắt đầu dùng vitamin trước khi sinh. Mặc dù chúng được gọi là trước khi sinh, nhưng việc bổ sung vitamin cho bà bầu rất quan trọng đối với những phụ nữ đang cố gắng thụ thai vì chúng có chứa các chất dinh dưỡng như axit folic (khoảng 400 đến 600 microgam) và sắt rất cần sự phát triển của em bé trong vài tuần đầu tiên - ngay cả trước khi bạn biết mình có thai.