Return to site

Thai nhi 8 tuan tuoi

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ

Vào lúc tám tuần, em bé của bạn dài khoảng hai inch - vẫn còn nhỏ, nhưng đang phát triển và lớn hơn mỗi ngày. Ở giai đoạn này của thai kỳ, em bé của bạn phát triển khoảng một milimet mỗi ngày và nước ối trong tử cung tăng lên với hai muỗng mỗi tuần.

Sau tám tuần, em bé của bạn chính thức được gọi là thai nhi. Những ngón tay và ngón chân nhỏ bé bắt đầu nhìn rõ hơn, nhưng bây giờ chúng được nối màng và sẽ ở lại trong vài tuần. Tim thai lúc này sẽ đập 160 nhịp mỗi phút! Phổi của bé phát triển trong tuần này, hơi thở kéo dài từ cổ đến phổi, trong khi các tế bào thần kinh não phân nhánh và kết nối các dạng nguyên thủy với các đường trung tính.

Tuần này, làn da của bé vẫn rất mỏng và bé vẫn có vẻ như phôi thai trong suốt. Các sắc tố màu, trong mắt của chúng, cũng bắt đầu hình thành khoảng tám tuần, nhưng chúng sẽ không mở cho đến khoảng 26 tuần tuổi.

sự phát triển của thai nhi 8 tuần tuổi
Sự phát triển của thai nhi 8 tuần

Em bé của bạn đang phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc - khoảng một milimet mỗi ngày. Với chiều dài khoảng 1/2 inch, em bé của bạn sẽ bằng quả mâm xôi cỡ vừa. Nhưng kích thước của em bé mỗi tuần hơi khó ước tính, và đây là lý do: Tăng trưởng xảy ra với tốc độ một milimet mỗi ngày, nhưng sự tăng trưởng đó không nhất thiết chỉ là chiều cao. Có thể xảy ra ở cánh tay, chân, lưng và các bộ phận khác trên cơ thể bé. Điều này có nghĩa là những thay đổi đáng kể đang diễn ra theo mọi hướng trong những tháng tới.

Có lẽ bạn đang rất tò mò muốn biết đứa con bé bỏng của mình là trai hay gái! Tuy nhiên, không phải tất cả các bệnh viện sẽ cho bạn biết, nhưng bạn có thể xem xét việc quét riêng tư nếu mà bạn đang mong muốn tìm hiểu!

Bé có môi, mũi, mí mắt.

Điều gì sẽ thay đổi trong tám tuần mang thai? Cận cảnh phôi thai bé nhỏ của bạn sẽ thấy những ngón tay và ngón chân, mặc dù bé đã có màng, nhưng giờ chúng đã khác biệt. Và cái đuôi gần như biến mất. Bạn cũng sẽ thấy là một đôi môi trên, mũi dễ thương và mí mắt nhỏ (và rất mỏng).

Nhịp tim và chuyển động

Tim của thai nhi đập với tốc độ đáng kinh ngạc 150 lần mỗi phút - nhanh gấp đôi nhịp tim của bạn. Và ngay cả khi bạn không thể cảm nhận được, thai nhi đang thực hiện các động tác tự phát khi thai khuấy động thân hình nhỏ của mình. Nước ối được tăng lên với tốc độ khoảng hai muỗng mỗi tuần để tử cung của bạn phát triển và thai nhi ngày một lớn hơn.

Ốm nghén

Mặc dù kích thước thai nhi bằng quả mâm xôi, nhưng bạn thấy đấy, rất có thể quần áo của bạn cảm thấy hơi chật quanh bụng. Điều này là do tử cung, thường rất to bằng nắm tay, được phát triển với kích thước của một quả cam khi đến tuần thứ 8 của thai kỳ. Chắc chắn thai nhi vẫn còn yếu. Tuy chưa biết bạn mang thai là trai hay gái nhưng bạn gần như chắc chắn cảm thấy có thai. Đặc biệt là khi dạ dày của bạn kêu đói cả ngày. Vâng, đó là dấu hiệu mang thai quá phổ biến. Nếu bạn nằm trong số 75% phụ nữ mang thai bị ốm nghén, bạn biết rằng nó có thể bắt đầu vào buổi sáng - nhưng có thể kéo dài cả ngày và cả đêm.

Không ai thực sự biết nguyên nhân gây ra ốm nghén. Nhưng lý thuyết thì rất nhiều. Nó có thể là do tăng hCG và estrogen lưu thông trong cơ thể hoặc thư giãn cơ bắp của đường tiêu hóa (tiêu hóa ít hiệu quả) do tăng nhanh progesterone hoặc kéo dài cơ bắp tử cung. Cố gắng ăn thường xuyên, nhưng chỉ một chút một lúc (điều này cũng sẽ giúp cơ thể bạn chống lại một điều bất hạnh khác đến với con đường dai dẳng của bạn sớm: ợ nóng khi mang thai). Nhiều khả năng, buồn nôn và ói mửa thường biến mất sau tuần 12 đến 14 (chờ đợi - chỉ trong sáu tuần để đi). Còn bây giờ, hãy cố gắng tập trung vào sự tích cực: Ốm nghén thường là dấu hiệu cho thấy thai kỳ đang diễn ra tốt đẹp. Để biết thêm thông tin, đọc thêm về cách ngăn ngừa ốm nghén.

Cuộc hẹn bác sĩ đầu tiên sẽ kéo dài lâu hơn một chút, nếu bạn và bác sĩ của bạn điền vào nhiều giấy tờ, trả lời nhiều câu hỏi, v.v. Bạn cũng có thể thực hiện siêu âm đầu tiên của mình. Siêu âm cũng sẽ cho bạn biết bạn có thể sinh đôi! Bạn đã hơn một nửa quý đầu tiên, vì vậy hãy sẵn sàng!

hình ảnh siêu âm thai nhi 8 tuần tuổi
Triệu chứng và thay đổi của cơ thể bạn lúc 8 tuần

Nhiều thay đổi đã xảy ra trong cơ thể bạn và từ tuần 8 trở đi, nhiều thay đổi bắt đầu xảy ra bên ngoài cơ thể bạn. Tử cung của bạn lớn lên, và có kích thước bằng quả bưởi vào thời điểm này. Ngực của bạn sẽ phát triển dễ bị tổn thương hơn khi chúng bắt đầu chuẩn bị cho con bú. Giãn tĩnh mạch xung quanh ngực do lưu lượng máu tăng - xuất hiện. Những tĩnh mạch này không xuất hiện trên tất cả phụ nữ, nhưng hầu hết phụ nữ điều biết. Do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể bạn, quầng vú (vùng da quanh núm vú) bắt đầu sậm màu. Các nốt (tuyến nhỏ trên bề mặt quầng vú) được tăng lên. Một chất dày, màu vàng gọi là sữa non bắt đầu xuất hiện ở núm vú. Có thể đau quặn bụng hoặc đau do sự phát triển của tử cung.

thai nhi 8 tuần tuổi

Thai 8 tuần

Tuần thứ tám của lịch mang thai có nghĩa là rất nhiều điều đặc biệt. Đầu tiên, phôi thai ở cuối giai đoạn phôi thai, và sẵn sàng để bắt đầu thai nhi. Bắt đầu mất đuôi phôi thai. Thai nhi dài khoảng 1 inch và nặng gần 3gram. Nếu ruột phát triển nhiều hơn, chúng sẽ có nhiều chỗ hơn trong bụng, khiến chúng bị đâm vào dây rốn cho đến tuần thứ 12. Mặc dù chúng khó nhìn thấy, tuyến sinh dục hình thành ở cả hai tinh hoàn hoặc buồng trứng. Xương bắt đầu cứng cáp hơn. Khuỷu tay, cổ tay, và các xương khớp khác hình thành. Bàn chân và bàn tay có màng bắt đầu phát triển nhiều dài hơn và riêng biệt, và nếu bạn nhìn kỹ, bạn gần như có thể đếm được hai mươi ngón tay và ngón chân! Các đặc điểm trên khuôn mặt cũng có trong hình. Mũi có thể nhìn thấy rõ. Sự phát triển của tai và hình dạng bên trong và bên ngoài. Hàm và miệng cũng có thể nhìn thấy rõ.

Một trong những điều đầu tiên phụ nữ mang thai tám tuần có thể làm trước khi mua quần áo trẻ em hoặc quần áo bà bầu, là mua thêm vài áo ngực. Khi mua áo ngực bà bầu hãy cân nhắc mua một hoặc hai kích cỡ lớn hơn bình thường để phù hợp với sự phát triển của bộ ngực. Mặc dù sự tăng trưởng của mỗi người phụ nữ sẽ khác nhau. Dành thời gian của bạn để đọc những cuốn sách này có thể làm tăng lòng tự trọng của bạn, nhưng cũng giúp bạn hiểu những thay đổi bạn đang trải qua. Đối tác của bạn và những đứa trẻ khác của bạn (nếu bạn có bất kỳ) tại lớp học này để giúp họ cảm thấy gần gũi hơn với trẻ. Nó cũng có thể giúp hiểu một số thay đổi bên trong và bên ngoài mà bạn sẽ trải qua trong 32 tuần tới. Tiếp tục dùng vitamin trước khi sinh để duy trì sức khỏe. Những vitamin này là những chất dinh dưỡng thiết yếu mà bạn và em bé cần bổ sung hàng giờ, hàng ngày và hàng tuần.