Return to site

Thai nhi 6 tuan tuoi

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ

Bước vào tuần thứ 6 các triệu trứng mang thai bắt đầu xuất hiện đầy đủ hơn. Phôi thai bất đàu hình thành mắt và mũi trong một vài tuần. Cũng trong tuần này: Thận, gan và phổi, với trái tim nhỏ bé hiện đang đập 80 lần một phút (và nhanh hơn mỗi ngày).

hình ảnh thai nhi 6 tuần tuổi

Đo thai nhi của bạn

Trong quá trình phát triển của thai nhi, đây là tuần gương mặt của bé bắt đầu hình thành. Em bé của bạn đang lớn lên, chân của nó sẽ bị cong, gây khó khăn cho việc đo chiều dài của cơ thể. Khi bạn mang thai sáu tuần, kích thước của thai nhi bằng chiều dài của đầu móng tay hoặc hạt đậu ngọt.

Cơ thể của bạn có thể chưa thay đổi bên ngoài, nhưng bạn sẽ được nhắc nhở rằng bạn đang mang thai 6 tuần mỗi khi bạn cảm thấy khó chịu hoặc đầy hơi. Bạn nên ít ngâm mình ở trong phòng tắm. Đi tiểu thường xuyên là triệu chứng không có bà bầu nào thích (đặc biệt là khi nó phá vỡ giấc ngủ bạn thực sự cần ngay bây giờ). Nhưng đó là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của thai kỳ. Tại sao? Hormone hCG của thai kỳ gây ra sự gia tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu – việc này cũng giúp tăng khoái cảm tình dục. Hơn nữa, thận của bạn ngày càng trở nên hiệu quả hơn trong việc loại bỏ chất thải của cơ thể. Thêm vào đó là tử cung đang phát triển của bạn bắt đầu đẩy xuống bàng quang, để lại ít không gian lưu trữ nước tiểu. May mắn thay, áp lực này thường được giảm bớt một khi tử cung dâng lên khoang bụng trong tam cá nguyệt thứ hai.

Trong lần khai thai đầu tiên. Nếu bạn bị thiếu sắt và có thể em bé có nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể. Bạn cũng sẽ được kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục, miễn dịch bệnh sởi (rubella) và các bệnh di truyền khác. Ngoài ra, bạn sẽ cần đi tiểu vào cốc để nước tiểu của bạn có thể được kiểm tra glucose, protein, tế bào và hồng cầu. Một điều nữa, trong lần khám đầu tiên hãy hỏi một số câu hỏi của riêng bạn (mang theo một danh sách để bạn sẽ không quên mọi thứ).

Đến tuần thứ sáu của thai kỳ là một bước quan trọng. Em bé chắc chắn đang phát triển. Một phụ nữ mang thai có thể chắc chắn 100% rằng cô ấy đang mang thai vào tuần thứ sáu, vì các triệu chứng mang thai đã hoàn toàn thay đổi, và tất cả các xét nghiệm đều cho kết quả dương tính.

Triệu chứng và thay đổi của cơ thể bạn lúc 6 tuần

Khi em bé lớn lên, bạn sẽ bắt đầu xuất hiện và bạn sẽ cảm thấy các triệu chứng của việc mang thai, bao gồm thay đổi tâm trạng, thèm ăn dữ dội, ốm nghén, mệt mỏi, tăng cân, đau vú và buồn nôn. Những triệu chứng này của thai kỳ là do tốc độ phát triển nhanh của em bé, nhưng có một vài điều bạn có thể làm để giảm đau. Nhiều phụ nữ tăng khoảng 5 pound trong ba tháng đầu tiên. Nhưng nhiều người khác giảm cân trong sáu tuần đầu tiên của thai kỳ do buồn nôn và ốm nghén. Dù sao cũng không cần phải lo lắng. Tất cả phụ nữ đều khác nhau và có những trải nghiệm khác nhau với cân nặng của họ trong thai kỳ.

Hầu hết phụ nữ lên kế hoạch kiểm tra bác sĩ đầu tiên trong tuần thứ sáu. Các bà mẹ tương lai sẽ nhận được siêu âm đầu tiên của họ được thực hiện để đảm bảo mọi thứ đều ổn với mẹ và em bé, và để có được cái nhìn đầu tiên về phôi thai đang phát triển.

Sự phát triên của thai nhi 6 tuần tuổi

Sau sáu tuần, em bé của bạn trải qua những thay đổi có thể nhìn thấy. Các phát triển chính bao gồm tai, miệng và mũi, và siêu âm có thể thực hiện việc này khá dễ dàng. Mắt và lỗ mũi cũng hình thành, và chúng xuất hiện trong siêu âm dưới dạng các chấm đen. Tay và chân của bé trông giống như gót chân bắt đầu nhô ra khỏi cơ thể. Nhịp tim của em bé là 100 - 160 nhịp mỗi phút (nhanh gấp đôi nhịp tim của bạn). Máu lưu thông, và phổi, ruột, gan và tuyến tụy đều được hình thành. Em bé của bạn dài khoảng ¼ inch, và trông giống như một hạt đậu lăng. Khi mang thai sáu tuần, em bé có thể thực hiện những động tác đầu tiên của mình, mặc dù những chuyển động này quá mềm để người phụ nữ mang thai cảm nhận được.

Trong tuần thứ 6, điều cực kỳ quan trọng là mẹ phải thận trọng khi ăn uống. Chỉ vì bạn đang mang thai không có nghĩa là bạn nên ăn cho cả hai. Cố gắng chỉ tiêu thụ thêm 300 calo mỗi ngày và giữ mức tăng cân của bạn ở mức tối thiểu. Ngoài ra, chia bữa ăn lớn thành bữa ăn nhỏ và nhấm nháp cả ngày. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát ốm nghén, đừng để bụng đói.

Trong ba tháng đầu tiên, bạn cũng nên nghĩ về quần áo cho bà bầu. Mặc dù bạn chưa cần đến chúng, nhưng bạn nên chọn cho mình thêm quần áo để vào cuối tuần 12 sẽ có dịp được mặc.

sự phát triển của thai nhi 6 tuần tuổi
Những thay đổi xảy ra với cơ thể của bạn là gì?

Một số phụ nữ mang thai có thể nhận thấy rằng họ đã tăng vài cân vào thời điểm này, trong khi những người khác có thể đã thực sự giảm cân. Bạn có thể bắt đầu nhận thấy những thay đổi ở ngực, bao gồm đau, quầng thâm và sưng. Bạn cũng có thể bắt đầu cảm thấy ợ nóng, thường gặp trong thai kỳ.

Một số phụ nữ bị chảy máu nhẹ khi mang thai, có thể đi kèm với chuột rút nhẹ. Bạn không nên quá quan tâm về những triệu chứng mang thai này.

Tuy nhiên, bạn sẽ muốn theo dõi và nói cho bác sĩ của bạn về điều này tại cuộc hẹn đầu tiên của bạn. Bạn cũng sẽ muốn tham khảo ý kiến bác sĩ khi bị chảy máu hoặc nếu những cơn chuột rút sảy ra thường xuyên hơn. Đây có thể là một dấu hiệu của sẩy thai.

Chuyện gì đang xảy ra với con bạn vậy?

Sự phát triển của phổi, hàm, mũi và vòm miệng bắt đầu. Các chi bắt đầu phát triển và càng về sau càng rõ hơn. Bộ não tiếp tục hình thành. Siêu âm âm đạo có thể phát hiện nhịp tim rõ ràng tại thời điểm này.

Con bạn lớn cỡ nào?

Em bé của bạn dài khoảng ¾ inch (19,05mm).

Lời khuyên để làm cho thai kỳ của bạn tốt hơn

Một số phụ nữ phàn nàn rằng vitamin trước khi sinh của họ làm cho mọi người bị bệnh ở dạ dày. Nếu bạn gặp vấn đề này, bạn có thể muốn dùng chúng với thức ăn hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu bạn tiếp tục gặp vấn đề trong việc dung nạp vitamin trước khi sinh, hãy tham khảo ý kiến Bs của bạn trước khi dừng sử dụng.

Lời khuyên cho các ông bố

Bạn đời của bạn có thể đang vật lộn với ốm nghén, và bạn có thể cảm thấy hoàn toàn bất lực. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu phổ biến trong ba tháng đầu buồn như nôn và nôn.

Hệ thống tuần hoàn mới bắt đầu hình thành vào tuần trước. Chà, tuần này, nó có thể hoạt động hoàn toàn, với một trái tim nhỏ đập 100 đến 160 lần mỗi phút. Ngoài ra, phôi thai cũng bắt đầu hình thành cánh tay và chân, cũng như tuyến yên sẽ kích thích sự hình thành cơ bắp, xương và não.

Nếu tâm trí của bạn cứ lang thang giữa những cảm giác phấn khích và lo lắng, bạn nên biết đó là điều bình thường. Bạn có thể hào hứng tự hỏi liệu em bé của bạn sẽ có mũi hoặc mắt giống mẹ hay bố. Nhiều phụ nữ cảm thấy thay đổi tâm trạng liên tục ở giai đoạn này của thai kỳ.

Nhưng sự căng thẳng của bạn cũng có thể liên quan đến sự dao động của hormone, điều này có thể khiến bạn nhảy nhót vui vẻ trong một phút và khóc nức nở trong tư thế buồn bã. Nó có thể giúp nhắc nhở bạn rằng cảm xúc thay đổi của bạn là một phần hoàn toàn bình thường của thai kỳ. Ngoài ra, các hoạt động như ngủ trưa, đi dạo, mát-xa hoặc tập yoga thư giãn nhẹ có thể giúp bạn thư giãn và đưa tâm trí của bạn về trạng thái bình thường.