Return to site

Thai nhi 28 tuan tuoi

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ

Thai nhi tuần 28 phát triển những gì

Vào tuần 28, nhịp tim thai nhi mạnh đến nỗi chồng của bạn có thể nghe thấy nếu áp tai vào bụng bạn! Em bé của bạn bây giờ có thể chớp mắt, và tầm nhìn đã phát triển đến mức có thể nhìn thấy khuôn mặt của bạn khi cho con bú!

Bộ não cũng tiếp tục phát triển sẵn sàng cho thế giới bên ngoài. Bộ não được cho là chịu trách nhiệm cho ý thức, và là một phần quan trọng của sự phát triển của thai nhi!

Em bé của bạn tiếp tục tăng cân nhanh và mặc dù trông giống như một đứa trẻ nhỏ hoàn hảo, thai nhi sẽ được tăng thêm vài cân trước khi sinh.

sự phát triển của thai nhi 28 tuần
Bạn đang mang thai 28 tuần

Có lẽ bạn đang nghĩ nhiều hơn về sự ra đời của em bé bây giờ - thậm chí có thể mơ về nó! Đó là điều hoàn toàn bình thường đối bất kỳ phụ nữ mang thai nào. Nhưng tất cả bạn bè của bạn đã là mẹ có thể trấn an bạn ngay lúc này! Nói chuyện với bạn bè của bạn đã có con có thể rất hữu ích trong vài tháng qua và giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt về loại sinh mà bạn hy vọng sẽ phải làm.

Bác sĩ hay nữ hộ sinh của bạn cũng sẽ rất vui khi nói chuyện với bạn về tất cả các lựa chọn của bạn, vì vậy hãy tận dụng các cuộc hẹn trước khi sinh của bạn để có được nhiều thông tin nhất có thể về những gì bệnh viện của bạn cung cấp cho thai sản.

Bé có thể mơ

Thật khó tin thai nhi ở tuần 28 có thể mơ đúng không? Em bé của bạn có thể mơ về bạn. Hoạt động của não được đo ở thai nhi đang phát triển cho thấy một số chu kỳ của giấc ngủ, bao gồm cả giai đoạn chuyển động mắt nhanh - giai đoạn mà giấc mơ xảy ra.

Thế là xong – 2/3 giai đoạn thai kỳ của bạn đã kết thúc sau 28 tuần, khi bạn bước vào quý thứ ba! Đã qua rồi, những ngày mà bạn có thể gọi là mang thai "thoải mái". Những ngày này, em bé của bạn đá nhiều hơn khiến bạn tỉnh táo vào ban đêm và lo lắng vào ban ngày, chân bạn bị sưng, mệt mỏi và cơn đau lưng là nỗi ám ảnh. Nếu em bé của bạn chọn vị trí bên phải để chào đời, đầu của thai nhi nằm trên dây thần kinh tọa ở phần dưới của cột sống. Và khi điều đó xảy ra, bạn có thể cảm thấy đau nhói, ngứa ran hoặc tê bắt đầu ở mông và tỏa ra ở phía sau chân - còn được gọi là đau thần kinh tọa. Cơn đau thần kinh tọa đôi khi rất dữ dội và mặc dù có thể là nếu em bé của bạn di chuyển vị trí, nó cũng có thể kéo dài cho đến khi bạn sinh. Tắm nước ấm, nghỉ ngơi nhiều hơn có thể giúp giảm bớt sự khó chịu.

hình ảnh thai nhi 28 tuần tuổi
Thay đổi cơ thể ở tuần 28

Nếu tử cung của bạn gây áp lực lên đại tràng, táo bón sẽ xuất hiện thường xuyên. Đây là một triệu chứng rất phổ biến trong giai đoạn này của thai kỳ. Các triệu chứng khác như mệt mỏi, chuột rút ở chân, đau lưng khi mang thai, đi tiểu thường xuyên, trĩ, mất ngủ .... Hầu hết phụ nữ cũng bắt đầu trải nghiệm bụng khó khăn vào thời điểm này. Một số phụ nữ cũng bị ợ nóng, tử cung tiếp tục nâng cao và áp lực lên dạ dày. Mức tăng cân trung bình trong tuần đến 24 pounds, nhưng con số này chỉ là trung bình, mỗi phụ nữ và mỗi thai kỳ khác nhau. Vì vậy, hãy theo dõi và thông báo cho bác sĩ của bạn về bất kỳ mối quan tâm nào của bạn.

Bé phát triển

Dài 16 inch và nặng gần bốn cân, em bé của bạn sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ ổn định. Trong vài tuần qua, sự tăng trưởng dường như đang chậm lại, nhưng bắt đầu từ tuần này, sự tăng trưởng của em bé sẽ bắt đầu tăng tốc. Bạn có thể nhận thấy trong các hình ảnh siêu âm rằng thai nhi trông đầy đặn. Điều này là do chất béo tích tụ dưới da. Đôi mắt đang mở, lông mày và mí mắt đã hoàn toàn hình thành, và thậm chí có thể nhìn thấy lông mi. Hệ thống enzyme và các quá trình nội tiết vẫn đang được phát triển, và phổi vẫn đang phát triển và tam cá nguyệt thứ ba đang bắt đầu. Nếu bạn di chuyển, bạn có thể cảm thấy những cú đá và đấm thường xuyên của thai nhi.

Những chuyến đi đến bác sĩ của bạn để kiểm tra thường xuyên là phổ biến hơn những ngày này. Điều quan trọng là bạn có những câu hỏi về thời gian hoặc mối quan tâm mà bạn có thể phải viết cho mỗi cuộc hẹn. Mọi thứ thay đổi đáng kể từ tuần này sang tuần khác. Vì vậy hãy sẵn sàng cho các cuộc hẹn của bạn. Tuần sau, thai sẽ được 29 tuần tuổi.