Return to site

Thai nhi 26 tuan tuoi

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ

Thai 26 tuần phát triển những gì

Em bé của bạn đã phát triển tốt trong những tháng gần đây, nặng khoảng 2 pound (khoảng 1kg) và dài khoảng 35,5cm – thời gian trôi qua nhanh mà phải không?

Em bé của bạn sẽ bắt đầu luyện tập bằng cách thực hiện các động tác thở sau 26 tuần, hít vào nước ối xung quanh, mọi thứ đã sẵn sàng khi em bé chào đời!

Mắt của họ sẽ bắt đầu mở sau 26 tuần, mặc dù tầm nhìn của họ vẫn chưa được phát triển, nhưng điều đó sẽ thay đổi trong những tuần tới.

Có thể với hoạt động não tăng lên của em bé sẽ phản ứng với một số âm thanh nhất định như tăng nhịp tim.

Nếu bạn bắt đầu với một cậu bé từ tinh hoàn của chúng đi xuống bìu (quá trình mất 2/3 tháng).

hình ảnh thai nhi 26 tuần

Mang thai 26 tuần

Bạn có thể cảm thấy em bé của bạn di chuyển theo những cách khác nhau trong không gian bụng của bạn ngày càng nhiều hơn! Bạn có thể dự đoán thời gian bé sẽ hoạt động hoặc im lặng, nhưng hãy nói với bà mụ hoặc bác sĩ nếu bạn lo lắng, bạn không cảm thấy bé di chuyển trong một thời gian.

Bạn có thể thấy mình hơi nóng và da bạn bắt đầu ngứa hoặc khô - Hãy cẩn thận, bạn không nên dùng bất kỳ sản phẩm nào không rõ nguồn gốc để cải thiện tình trạng này. Cách tốt nhất là nên mặc quần áo rộng, ăn nhiều đồ uống mát…

Bạn nghĩ gì về tuần 26

Nếu kinh tế eo hẹp khi phải mua những đồ dùng cần thiết cho em bé. Mua đồ cũ là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền - đặc biệt là vì hầu hết các thiết bị trẻ em rất ít được sử dụng. Có rất nhiều nơi để tìm kiếm những món hời hoặc những người bạn hào phóng đã có em bé và em bé của họ đã lớn nên sẽ không sử dụng các thiết bị của trẻ sơ sinh.

Có chuyện gì với con bạn không vậy? Bây giờ thai nhi đã nặng khoảng 1kg và có kích thước trên 35cm. Em bé của bạn sẽ sớm cảm thấy hơi chật chội trong bụng mẹ - nhưng đừng lo lắng, vẫn còn nhiều chỗ cho em bé của bạn lớn lên.

hình ảnh siêu âm thai nhi 26 tuần
Mắt bé mở

Nhìn xem ai đang nhìn! Mắt của em bé - đã bị đóng trong một vài tháng nhưng sẽ bắt đầu mở khi mang thai 26 tuần. Điều này có nghĩa là con bạn có thể nhìn thấy nhưng hình ảnh khi thai còn trong bụng không thú vị lắm. Hiện tại, mống mắt, phần màu của mắt, vẫn chưa có sắc tố (sẽ hoàn thành trong vài tháng tới), vì vậy còn quá sớm để bắt đầu đoán màu mắt của bạn em bé.

Hoạt động sóng não

Theo dõi những gì đang xảy ra trong tuần này: Hoạt động sóng não của bé diễn ra ở giai đoạn phát triển của thai nhi, nghĩa là trẻ không chỉ có thể nghe thấy âm thanh giờ cũng có thể phản ứng.

Khi mang thai 26 tuần, bạn đã đi được 2/3 chặng đường của thai kỳ và tử cung của bạn cao hơn rốn khoảng 2.5 inch (hơn 5cm).

Bắt đầu vào giữa đến cuối tam cá nguyệt thứ hai, tử cung đang phát triển của bạn phồng lên đủ để đẩy bụng về phía trước. Rốn của bạn sẽ trở lại vị trí bình thường một vài tháng sau khi sinh.

Mất ngủ

Nếu một giấc ngủ trọn vẹn đã trở nên khó đạt được hơn, trong giai đoạn này bạn phải trải qua chứng mất ngủ khi mang thai, chứng ợ nóng và chuột rút ở chân. Nhưng có rất nhiều cách để thử có thể sẽ giúp cải thiện những triệu chứng trên, ngủ đệm thay vì ngủ giường gỗ, tập thể dục ban ngày, hít thở không khí trong lành hàng ngày và hạn chế uống nước trước khi đi ngủ.

Em bé của bạn thực sự đang thực hành tất cả các loại chuyển động cuối cùng sẽ được sử dụng cho cuộc sống sau sinh - bao gồm đá vào bụng của bạn, một loại kỹ năng trước khi đi bộ. Nếu hệ thần kinh của bé trở nên phát triển hơn, các cử động của thai nhi sẽ được phối hợp tốt hơn nhiều. Và khi em bé ngày càng khỏe hơn, các cử động sẽ mạnh mẽ hơn nhiều ... và đôi khi còn gây đau cho bạn

Bạn đang ở tuần thứ 26 của thai kỳ và gần đến cuối tam cá nguyệt thứ hai, bạn có thể cảm thấy vui vẻ hoặc sợ hãi, thay đổi tâm trạng thất thường. Điều này là bình thường với nhiều thay đổi xảy ra trong cơ thể của bạn. Đây cũng là lúc bạn sàng lọc bệnh thiếu máu do thiếu sắt, tiểu đường thai kỳ

thai nhi 26 tuần
Thay đổi của cơ thể khi 26 tuần

Nhiều phụ nữ bắt đầu cảm thấy đau dưới xương sườn và kéo dài vào tử cung. Cố gắng thay đổi vị trí của bạn để giảm đau. Bạn cũng có thể cảm thấy đau lưng hơn vì tăng cân. bạn nên tăng khoảng 20-23 pounds (hơn 10kg) vào thời điểm này.

Bé phát triển

Em bé của bạn đang phát triển rất chậm tại thời điểm này. Trong tuần thứ 26, mí mắt của bé bắt đầu mở. Đôi mắt màu xanh, nhưng điều này sẽ thay đổi thường xuyên sau khi sinh. Sự phát triển của đôi mắt của bé gần như đã hoàn tất, và ngay cả khi bé vẫn trông rất gầy, mỡ chắc chắn được tích tụ dưới da và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi sinh. Tim bơm máu cho thai nhi, phổi phát triển các mạch máu và máu hoạt động đầy đủ. Dây rốn tiếp tục phát triển mạnh hơn và dày hơn cung cấp cho bé tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu em bé của bạn là con trai, tinh hoàn sẽ di chuyển đến bìu trong tuần này.

Nếu bạn cảm thấy đau dữ dội, hãy liên hệ với bác sĩ và cố gắng nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt. Nhức đầu và đau chân, xương chậu, lưng và ngực đều có khả năng trở nên phổ biến hơn. Uống nhiều nước và tập thể dục có thể giúp giảm các triệu chứng khó chịu khi mang thai, như mất nước, mệt mỏi, táo bón, chóng mặt ... Ngoài ra, hãy thực hiện 1 siêu âm doppler thai nhi. Nghe cử động và nhịp tim của em bé có thể giúp bạn gắn kết trước khi sinh. Tiếp đến là thai nhi 27 tuần tuổi.