Return to site

Thai nhi 22 tuan tuoi

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ

Sự phát triển của thai nhi 22 tuần tuổi

Bây giờ em bé của bạn khoảng 27cm từ đầu đến chân, có kích thước bằng một quả đu đủ và tiếp tục phát triển. Nhau thai của bạn cũng sẽ tiếp tục phát triển trong suốt 40 tuần thai kỳ, cung cấp thức ăn cho thai nhi của bạn.

Đáng ngạc nhiên, nướu của bé đã phát triển chồi răng, sẵn sàng cho những chiếc răng đầu tiên sẽ mọc sau một vài tháng sau khi sinh.

Các cơ quan khác của bé tiếp tục phát triển với tuyến tụy sản xuất các hormone quan trọng, phổi của thai nhi cũng đang phát triển nhanh chóng, điều này sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Em bé của bạn có thể phát triển thói quen nhỏ hàng ngày của riêng mình và thiết lập thời gian lúc thức và ngủ. Nó có thể không giống như của bạn, vì vậy hãy sẵn sàng cho một cú đá lúc nữa đêm hay trong thời gian yên tĩnh giữa buổi sáng.

hình ảnh thai nhi 22 tuần tuổi
Bạn đang mang thai 22 tuần

Bạn có thể thích thú với những cử động của bé vào lúc này, đặc biệt là khi chúng để đáp lại giọng nói của bạn khi bạn nói hoặc hát cho chúng nghe.

Một số bà mẹ trải qua một số triệu chứng rắc rối nhất của thai kỳ khi chuẩn bị bước sang tam cá nguyệt thứ ba. Sưng mắt cá chân và bàn chân sưng có thể là một vấn đề đối với một số người, vì vậy hãy chắc chắn rằng bàn chân của bạn khi bạn có thể di chuyển thoải mái. Nếu bạn đeo kính áp tròng, bạn có thể thấy rằng chúng vẫn không thoải mái, nhưng nếu thấy khó chịu nhiều hơn - hãy nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn nếu bạn gặp phải điều này.

Lông mi và lông mày của những con búp bê nhỏ của bạn bây giờ đã được định hình rõ ràng - và thậm chí nhiều tóc trên đỉnh mọc ra cái đầu nhỏ dễ thương đó. Bạn sẽ rất ngạc nhiên, tuy nhiên, nếu bạn ở gần hơn một chút và màu sắc có thể xuất hiện. Ở giai đoạn phát triển này của thai nhi không có sắc tố, nên nó có màu trắng trong.

sự phát triển của thai nhi 22 tuần tuổi
Thành thạo nắm, giác quan thính giác

Tuần này em bé của bạn có ý nghĩa hơn về thế giới khi bé phát triển cảm giác chạm. Ý thức của thị giác cũng ngày càng phát triển. Em bé có thể nghe thấy giọng nói, nhịp tim, dạ dày của bạn

Khi mang thai 22 tuần, tử cung của bạn bây giờ cao hơn một inch so với rốn của bạn - phát triển những bước nhảy vọt. Nhưng bụng của bạn không phải là thứ duy nhất phát triển trong những ngày này. Bạn đã nhìn vào bàn chân của bạn? Nếu bạn giống như nhiều phụ nữ mang thai, bạn sẽ khám phá ra rằng đôi chân đang phát triển.

Hãy nhớ relaxin - hormone thai kỳ làm lỏng dây chằng và khớp quanh xương chậu để em bé của bạn có thể vượt qua (và hormone cũng có khả năng gây khó chịu đặc biệt là khi mang thai). Khi dây chằng lỏng lẻo ở bàn chân, chân có xu hướng to lên trong thời gian ngắn, dẫn đến nhiều phụ nữ, tăng một nửa kích thước giày. Nếu bạn đang mua sắm ở trung tâm hãy mua một đôi giày mới tìm những đôi thoải mái và rộng.

Triệu chứng và thay đổi cơ thể 22 tuần

Sự thay đổi đáng chú ý nhất trong tuần thứ hai mươi hai này là do bạn tăng cân. Khi em bé của bạn phát triển và tăng vòng eo của bạn. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về việc tăng cân và giảm cân khi mang thai là rất quan trọng bởi vì mỗi phụ nữ đều khác nhau và cân nặng của bạn dao động khác nhau trong suốt thai kỳ.

Thật không may, một số phụ nữ sẽ có các triệu chứng mang thai mà không dừng lại và sẽ không dừng lại toàn bộ thai kỳ. Đối với hầu hết những người khác, nhưng họ hầu như đã biến mất. Dịch tiết âm đạo là phổ biến cho tất cả phụ nữ ở giai đoạn này, và là do lưu lượng máu tăng lên. Bạn có thể cảm thấy chuyển động của bé thường xuyên hơn vào thời điểm này, vì vậy hãy tận hưởng tuần thứ hai mươi hai này.

hình ảnh siêu âm thai nhi 22 tuần
Bé phát triển

Thai nhi vẫn gầy vì thiếu mỡ, nhưng điều đó sẽ sớm thay đổi. Da vẫn còn nhăn và được bao phủ bởi lông tơ, nhưng các cơ quan nội tạng đều đang hoạt động bình thường và mí mắt và lông mày đã được phân biệt rõ ràng.

Gan của em bé được bắt đầu với các enzyme khác nhau cần thiết cho sự phân hủy của bilirubin, một sản phẩm phụ của sự phân hủy các tế bào hồng cầu. Các tế bào hồng cầu của thai nhi có vòng đời ngắn hơn, do đó không có nhiều sản xuất bilirubin trong bào thai. Bilirubin trong máu của thai nhi đi vào nhau thai và sau đó đi vào máu của người mẹ. Gan mẹ được loại bỏ bilirubin của thai nhi.

Hệ thống cảm giác cũng đang phát triển. Em bé của bạn học được cảm giác chạm và bắt đầu xoa mặt, cổ và chân. Nếu bạn ở với một cô gái, tử cung, buồng trứng và trứng được hình thành đầy đủ.

Khi bạn đến tuần 22, có lẽ bạn đã bắt đầu trông giống như bạn đang mang thai thay vì đeo một vài cân. Đây là thời điểm mà tất cả những người bạn tiếp xúc chắc chắn đang mang thai vì ngoại hình của bạn. Nhiều người, không cần suy nghĩ, tự động đưa tay lên xoa bụng. Một số bà mẹ không quan tâm, nhưng hầu hết đều cảm thấy thoải mái với điều đó. Điều quan trọng là bạn biết những gì mong đợi vào thời điểm này, và nếu bạn không muốn người khác xoa bụng, thì bạn nên nói với họ! Kế đến là thai 23 tuần tuổi.