Return to site

Thai nhi 16 tuan tuoi

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ

Sự phát triển của thai nhi 16 tuần tuổi

Con bạn bây giờ dài khoảng 11,5 inch. Tất cả các chi và khớp hiện đã được hình thành đầy. em bé đã "tìm thấy" ngón tay cái và tìm cách mút lúc này nhìn thai nhi dễ thương làm sao

Bây giờ cột sống của em bé đã trở nên cứng cáp hơn, em bé của bạn sẽ bắt đầu duỗi thẳng đầu và cổ nhiều hơn. Hệ thống thần kinh cũng đang tạo ra các kết nối với tất cả các cơ bắp của thai nhi. Vì vậy bạn có thể thấy em bé của mình bắt đầu di chuyển mạnh hơn một chút và có phản xạ.

Cơ mặt của bé đã có thể nhìn thấy được, điều đó có nghĩa là các biểu hiện trên khuôn mặt bắt đầu xuất hiện, mặc dù trẻ không kiểm soát được chúng. Da của chúng bây giờ rất trong suốt, và nếu bạn để ý, bạn sẽ có thể nhìn thấy các mạch máu dưới da.

Bạn nhận được một cuộc hẹn trong tuần này và cũng như làm tất cả các xét nghiệm máu, nước tiểu… Bác sĩ sản khoa của bạn sẽ nhắc những bất thường có thể xuất hiện trong giai đoạn này và cho bạn biết thời gian siêu âm tiếp.

Một số bà mẹ tương lai thấy ham muốn của họ tăng lên trong giai đoạn này của thai kỳ (một số thì không!) Và nếu bạn có thể thấy ham muốn tình dục của mình đang tăng lên! Hoàn toàn không cần phải lo lắng về em bé của bạn (trừ khi bác sĩ đã khuyên bạn không nên quan hệ trong giai đoạn này). Xem quan hệ khi mang thai để làm mọi thứ thoải mái hơn và thân mật hơn!

sự phát triển của thai nhi 16 tuần tuổi
Bạn nghĩ gì về tuần 16

Dành thời gian để có hứng thú về cuộc hành trình tuyệt vời mà bạn đang thực hiện. Đây là thời điểm tốt để bắt đầu xem xét những cái tên để đặt cho em bé. Chọn một danh sách tên có thể là một hoạt động thú vị để làm cùng chồng.

Em bé của bạn bây giờ nặng tới 3 - 5 ounce và dài 4 - 5 inch. Xương sống và các cơ nhỏ của lưng thai nhi chắc khỏe. Vì vậy em bé có thể duỗi thẳng đầu và cổ nhiều hơn. Và nhờ vào sự phát triển của cơ mặt, em bé của bạn có thể cau mày và một số biểu cảm khác ở giai đoạn này. Mắt anh cuối cùng cũng hoạt động, thực hiện những chuyển động nhỏ từ bên này sang bên kia và cảm nhận ánh sáng (mặc dù mí mắt vẫn bị bịt kín)!

Da em bé trong suốt

tuần mang thai 16 da em bé gần như trong suốt, vì vậy nếu bạn nhìn hình ảnh siêu âm trong tử cung, bạn có thể nhìn thấy các mạch máu của em bé dưới lớp da mỏng.

Bé có thể nghe được giọng nói của bạn

Lắng nghe: Bé có thể nghe thấy giọng nói của bạn khi bạn đang nói (hoặc hát khi tắm) khi thai nhi 16 tuần tuổi. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những em bé nghe một bài hát trong khi nhận ra cùng một giai điệu đã hát cho chúng nghe sau khi chúng được sinh ra.

hình ảnh thai nhi 16 tuần tuổi
Mẹ bị nghẹt mũi

Tử cung của bạn không phải là thứ duy nhất bắt đầu to lên. Các màng nhầy của mũi cũng làm tăng lưu lượng máu. Kết quả? Mũi của bạn có thể đã bị nghẹt khi mang thai và thậm chí có thể chảy máu mũi. Bác sĩ của bạn có thể sẽ kê toa thuốc hoặc thuốc xịt kháng mũi để giúp cải thiện hơn tình trạng này (nhưng hãy hỏi xem Bác sĩ có đề nghị gì khác không ). Bạn có thể thử thuốc xịt nước muối hoặc dải mũi một cách an toàn, đặc biệt nếu tình trạng nghẹt mũi sẽ gây khó chịu. Một máy tạo độ ẩm trong phòng của bạn có thể giúp khắc phục tình trạng khô da liên quan đến tắc nghẽn.

Hãy thử điều này: xác định giới tính em bé của bạn

Đúng hoặc Sai: Nhịp tim của thai nhi dưới 140 nhịp mỗi phút có nghĩa là bạn đang mang thai con trai. Nếu nhịp tim trên 140 nhịp mỗi phút có nghĩa là bạn mang thai con gái. Nhưng chưa hẳn là chính xác hoàn toàn. Có rất nhiều câu chuyện cũ về cách khám phá giới tính của em bé nếu muốn biết hãy yêu cầu siêu âm.

Trong tam cá nguyệt thứ hai, có rất nhiều xét nghiệm mà bạn cần phải làm để đảm bảo mọi thứ đều ổn và em bé của bạn không có dấu hiệu bất thường về nhiễm sắc thể.

Thay đổi cơ thể ở tuần 16

Sự thay đổi lớn nhất bạn sẽ nhận thấy trên cơ thể của mình ở tuần thứ 16 là ngoại hình và kích thước của bộ ngực. Các tuyến vú bắt đầu sản xuất và các tĩnh mạch trở nên rõ hơn khi sự lưu lượng máu tăng lên. Bạn có thể cảm thấy sự gia tăng trọng lượng nếu vòng eo của bạn tiếp tục to hơn và phát triển. Đau lưng khi mang thai cũng sẽ xuất hiệnvào thời điểm này.

Bé phát triển

16 tuần tuổi, em bé của bạn đã dài 4 inch và nặng khoảng 3,9 ounce. Các cơ mặt tiếp tục phát triển, do đó chúng tạo ra tất cả các loại biểu cảm khuôn mặt khác nhau.

Trong tuần này, bác sĩ có thể biết em bé của bạn là trai hay gái. Bộ phận sinh dục đã được phát triển đầy đủ và có thể nhìn thấy rõ khi siêu âm. Sự phát triển thị giác ở giai đoạn này giúp em bé được nhìn thấy để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng rực rỡ. Tự nó, có thể thở và nuốt nước ối xung quanh. Em bé của bạn cũng bắt đầu tích mỡ dưới da, hoạt động như một chất cách điện. Chức năng hệ thống tiết niệu và tuần hoàn và em bé của bạn có thể nhận được khoảng 25 lít máu được bơm theo ngày.

Khi đến bác sĩ, điều quan trọng cần nhớ là nói chuyện với họ về bất kỳ nỗi sợ hãi, cảm xúc, đau đớn hoặc các triệu chứng khác mà bạn đang gặp phải. Nói chuyện với bác sĩ của bạn có thể giúp bạn yên tâm, và điều quan trọng là bác sĩ của bạn phải đảm bảo rằng cơn đau dây chằng là không có gì nghiêm trọng hơn.

Với sự gia tăng kích thước ngực, bạn có thể thấy cần phải tìm kiếm áo ngực và quần áo bà bầu thoải mái hơn.