Return to site

Mang thai 3 thang dau tam ca nguyet thu nhat

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ

Các cơ quan của em bé được hình thành trong những tháng đầu tiên của thai kỳ (còn được gọi là tam cá nguyệt thứ nhất). Về phía người mẹ, đây là lần khám thai đầu tiên sau đó là lần siêu âm đầu tiên.

 

Bạn sẽ có một số dấu hiệu khiến bạn nghi ngờ, bây giờ bạn phải xác nhận bằng cách thử thai. Trong ba tháng tới, bạn sẽ phải vượt qua một số lần kiểm tra y tế nhất định.

Sinh lý bà mẹ: Dấu hiệu mang thai

Dấu hiệu mang thai kinh điển nhất là vô kinh (không có kinh nguyệt). Sự tăng thể tích của tử cung vẫn rất tiến triển và khó nhận biết trước 5 hoặc 6 tuần vô kinh. Các dấu hiệu khác có thể biết bạn mang thai như buồn nôn, nôn, táo bón, rối loạn tâm trạng nhẹ, nhưng những điều này không nhất quán và chỉ xảy ra ở một nửa số phụ nữ mang thai. Và trên bình diện tâm lý. Có một sự thích nghi dần dần với những thay đổi cơ thể của bạn. Bạn sẽ phải trải qua một số dấu hiệu mang thai trong tam cá nguyệt đầu tiên

 • Đi tiểu thường xuyên hơn
 • Ngực tăng kích thước
 • Buồn nôn
 • Nhiệt độ cơ thể tăng vào mỗi buổi sáng thức dạy
 • Mệt mỏi, buồn ngủ nhiều hơn
 • Tâm trạng dễ bị kích động
 • Chóng mặt, nhức đầu vì lượng đường trong máu thay đổi
Tam cá nguyệt đầu tiên: Theo dõi y tế

Bạn đã dùng que thử thai tại nhà hoặc đã khi khám và kết quả là dương tính (bạn đã có thai)! Bắt đầu một bước ngoặc mới của người phụ nữ sẽ trải qua trong suốt 9 tháng mang thai. Để sống trọn vẹn niềm hạnh phúc mới này, thuốc bổ Fonlica đồng hành cùng bạn khám phá những điều ngạc nhiên trong tam cá nguyệt đầu tên này!

Lấy một cuộc hẹn cho lần khám thai đầu tiên trong thời gian đó bạn sẽ làm quen với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh sẽ theo dõi bạn. Mục đích tìm kiếm các yếu tố nguy cơ, mang thai của bạn sẽ được theo dõi. Bác sĩ sẽ trao đổi tập trung vào lịch sử cá nhân và gia đình và lối sống của bạn.

Khám lâm sàng gồm:

 • Đo huyết áp
 • Tăng cân
 • Khám phụ khoa
 • Nếu bạn có các yếu tố nguy cơ mắc bệnh nhiễm sắc thể (tuổi trên 38 tuổi), bác sĩ sẽ đề nghị chẩn đoán trước sinh, thường bao gồm chọc ối, chẩn đoán hoặc kiểm tra cụ thể hơn.

Tuyên bố mang thai thường được thực hiện tại thời điểm đó, nhưng như bạn có đến tuần thứ 14 để gửi nó, một số bác sĩ yêu cầu bạn chờ kết quả siêu âm đầu tiên để hẹn hò nhiều nhất chính xác có thể

Khám thai sớm

Các cuộc kiểm tra thai được thực hiện khi bắt đầu mang thai bao gồm phân tích nước tiểu với tìm kiếm lượng đường, protein và xét nghiệm máu với các bệnh như rubella, giang mai, viêm gan B, viêm gan C và HIV.

hình ảnh siêu âm của thai nhi
Hoạt động của phôi thai trong thời kỳ đầu mang thai

Ở thời kỳ mang thai này, trứng đã thu tinh nằm trong khoang tử cung, nó phát triển trong khi ngày càng có nhiều trao đổi mật thiết với cơ thể mẹ. Trong tháng thứ 3, kích thước sẽ tăng gấp ba và các cử động tích cực sẽ trở nên rõ ràng, bạn sẽ thấy em bé di chuyển cánh tay và chân khi siêu âm mặc dù bạn chưa cảm thấy điều đó.

Hình ảnh thai kỳ sớm: siêu âm đầu tiên

Siêu âm đầu tiên lý tưởng nên được thông qua vào khoảng tuần thứ 12 của vô kinh trong trường hợp không có bệnh lý. Ở giai đoạn này của thai kỳ, phôi dài khoảng 5cm. Bạn sẽ có thể xem nếu em bé của bạn một mình hoặc nếu nó là cặp song sinh. Siêu âm cho phép bạn nhìn thấy cánh tay và chân, ngón tay, trái tim đang đập và bàng quang của thai nhi bên trong bụng. Các chuyển động tích cực rất rõ ràng và chúng ta có thể thấy phôi di chuyển tay và chân của mình!

Các hoạt động và lối sống trong tam cá nguyệt thứ nhất

Bạn phải tránh căng thẳng và giữ gìn giấc ngủ. Đây là một cơ hội tốt để bỏ thuốc lá. Nếu bạn cần giúp đỡ với điều này, hãy hỏi bác sĩ của bạn. Rượu sẽ bị cấm sử dụng trong thời gian mang thai vì nó nguy hiểm cho em bé của bạn. Hoạt động thể thao ở giai đoạn này của thai kỳ được khuyên tốt nhất là: Đi bộ, bơi lội… Giữ vệ sinh cá nhân. Vào cuối tháng thứ ba bạn có thể dùng một loại kem dưỡng ẩm thoa lên bụng, hông và ngực của bạn để ngăn ngừa rạn da.

Ở giai đoạn này của thai kỳ, mức tăng cân của bạn gần như bằng 0, chế độ ăn uống của bạn vẫn hợp lý - không ăn cho hai người nhưng đừng ăn kiêng. Sự đa dạng là rất quan trọng để tránh thiếu sót dinh dưỡng cho thai nhi. Cung cấp đủ chất xơ để chống táo bón khi mang thai, và uống nhiều nước. Sự hữu ích của việc bổ sung vitamin 3 tháng đầu mang thai đã được chứng minh là rất cần thiết cho cả mẹ và bé.